(HBĐT) - Nhờ đẩy mạnh hoạt động thu hút đầu tư, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, nhà đầu tư, từ đầu năm đến nay, hoạt động xúc tiến đầu tư, phát triển doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đạt được kết quả nhất định.
Công ty TNHH GGS Việt Nam (Khu công nghiệp bờ trái Sông Đà) chuyên sản xuất hàng may mặc, giải quyết việc làmcho hàng trăm lao động địa phương. 
Trong tháng 8, tỉnh đã cấp quyết định chủ trương đầu tư cho 5 dự án trong nước, vốn đăng ký khoảng 146,522 tỷ đồng. Tính từ đầu năm đến hết tháng 8, cấp quyết định chủ trương đầu tư cho khoảng 37 dự án đầu tư trong nước, vốn đăng ký 3.141,348 tỷ đồng. Lũy kế đến hết tháng 8/2019, trên địa bàn tỉnh có 559 dự án, trong đó 38 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài với tổng vốn đăng ký 563,134 triệu USD và 521 dự án trong nước, tổng vốn đăng ký khoảng 69.112,77 tỷ đồng.
 
Cũng trong tháng 8, có khoảng 30 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới với vốn đăng ký 300 tỷ đồng; 2 doanh nghiệp đăng ký chi nhánh, văn phòng đại diện; 58 doanh nghiệp bổ sung, thay đổi nội dung giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
 
H.N (Theo báo Hòa Bình)
(HBĐT) - Ngày 12/9, đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác đã tổ chức kiểm tra Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững (MTQG GNBV) huyện Đà Bắc giai đoạn 2018 - 2019.

 
Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác kiểm tra tuyến đường giao thông được đầu tư từ Chương trình 135 tại xã Cao Sơn.
 
Huyện Đà Bắc có 18 xã khu vực III thuộc diện đầu tư Chương trình 135; 1 xã, 1 thị trấn khu vực II có 4 xóm thuộc diện đặc biệt khó khăn (ĐBKK) được đầu tư Chương trình 135. Năm 2018, tỷ lệ hộ nghèo toàn huyện còn 37,04%. Thực hiện Chương trình MTQG GNBV, trong đó có Chương trình 30a, Chương trình 135 đã đầu tư cơ sở hạ tầng; hỗ trợ phát triển sản xuất, đời sống; thực hiện các chính sách tín dụng ưu đãi... đã thúc đẩy KT - XH từng bước phát triển; tỷ lệ hộ nghèo, thất nghiệp, thiếu việc làm giảm dần. Kết cấu hạ tầng ở các xã, thôn ĐBKK được cải thiện đáng kể. Các công trình giao thông, thủy lợi, nước sinh hoạt, trường lớp học phát huy tốt hiệu quả đầu tư. Kiến thức sản xuất, trình độ học vấn, hiểu biết pháp luật của người dân ngày càng nâng cao... Trong năm 2018 và 9 tháng năm nay, toàn huyện có 6.967 lượt hộ nghèo, cận nghèo, hộ mới thoát nghèo được vay vốn với kinh phí 205.708 triệu đồng; tổ chức trên 110 lớp chuyển giao công nghệ, dạy nghề cho người dân; cấp thẻ BHYT cho 100% người nghèo, cận nghèo, người DTTS, người sống ở vùng KT - XH khó khăn, ĐBKK...
 
Mặc dù đạt được kết quả thiết thực, song, huyện Đà Bắc đánh giá, tỷ lệ hộ nghèo còn cao. Nhiều hộ thoát nghèo chưa thực sự bền vững, tỷ lệ hộ thoát nghèo nhưng chuyển sang cận nghèo khá cao. Một bộ phận người dân còn tư tưởng trông chờ, ỷ lại vào Nhà nước. Nguồn lực đầu tư cho mục tiêu giảm nghèo bền vững chưa đủ mạnh, chủ yếu dựa vào ngân sách T.Ư, nhưng ngân sách được cấp hạn hẹp, chưa đáp ứng được nhu cầu thực tế. Hệ thống chính sách dành cho người nghèo do nhiều chương trình, chính sách, dự án thực hiện với nhiều cơ chế khác nhau, gây nên sự trùng lắp, chồng chéo, khó khăn trong triển khai thực hiện và kiểm tra, đánh giá...
 
Từ thực tế triển khai thực hiện Chương trình MTQG GNBV, huyện Đà Bắc đề xuất với cấp trên tăng định mức kinh phí thực hiện các chương trình, chính sách, dự án đối với các xã, xóm ĐBKK. Có chính sách mở cho các đối tượng thụ hưởng để thoát nghèo bền vững...
 
Tại buổi kiểm tra, đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá những kết quả tích cực Chương trình MTQG GNBV mang đến cho huyện Đà Bắc. Thông qua các chương trình, dự án đã góp phần thay đổi bộ mặt nông thôn nhiều xã; đời sống nhân dân được nâng lên; nhận thức của bà con có chuyển biến tích cực. Chương trình đã góp phần quan trọng nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý, tổ chức, điều hành của cán bộ cấp xã và cán bộ tham gia. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, trong thời gian tới, huyện tiếp tục quan tâm lồng ghép các chương trình, dự án để thực hiện hiệu quả hơn nữa mục tiêu giảm nghèo; quan tâm nâng cao trình độ, nhận thức của người dân. Huyện phối hợp với các sở, ngành chức năng điều chỉnh kế hoạch Chương trình 30a năm 2019 để kịp thời phân bổ kinh phí triển khai thực hiện. Về Chương trình 135, Đồng chí đề nghị huyện Đà Bắc nhìn lại việc thực hiện của năm 2018, từ đó rút kinh nghiệm những mặt được, chưa được để triển khai trong năm 2019 và những năm tiếp theo. Việc triển khai thực hiện chương trình phải phù hợp với nguyện vọng của người dân, bởi đây là chính sách dân tộc của Đảng, Nhà nước nhằm hỗ trợ, nâng cao chất lượng cuộc sống bà con DTTS.
 
Trước đó, đoàn công tác đã kiểm tra thực tế các công trình đầu tư xây dựng thuộc Chương trình MTQG GNBV tại xóm Sưng, xã Cao Sơn.
 
 
H.N (Theo báo Hòa Bình)
(HBĐT) - Huyện ủy Tân Lạc vừa tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và tổng kết cuộc thi viết "Tìm hiểu Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh" năm 2019.

Đại diện huyện Tân Lạc trao giải cuộc thi viết "Tìm hiểu Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh” năm 2019 cho các tập thể, cá nhân có tác phẩm đạt giải. 
 
Trong 3 năm, Huyện ủy Tân Lạc đã bám sát các văn bản của Tỉnh ủy ban hành đầy đủ văn bản lãnh đạo, chỉ đạo việc học tập, quán triệt, triển khai các nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến 100% cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn. Thực hiện tốt việc tổ chức học tập và xây dựng kế hoạch làm theo các nội dung chủ yếu gắn với chuyên đề hàng năm. Đưa việc học tập vào chương trình, kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng; gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị, giải quyết kịp thời, có hiệu quả những vấn đề bức xúc, nổi cộm của địa phương. Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh với nội dung, hình thức phong phú, đa dạng. Các cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể, mỗi cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt, người đứng đầu cơ quan, đơn vị luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm gương mẫu trong mọi công việc. Việc duy trì, nhân rộng và phát hiện các mô hình, gương điển hình tiêu biểu được quan tâm. Qua đó, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH, đảm bảo AN-QP địa phương.
 
 Tại hội nghị, Huyện ủy đã tổng kết và trao giải cuộc thi viết "Tìm hiểu Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh” năm 2019. Về tập thể, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất cho Đảng bộ xã Quyết Chiến và 1 giải nhì, 1 giải ba. Giải cá nhân, nhất: đồng chí Bùi Phương Dung, Đảng bộ Cơ quan Chính quyền huyện Tân Lạc và 2 giải nhì, 3 giải ba, 14 giải khuyến khích. Cũng nhân dịp này, Huyện ủy biểu dương 45 tập thể, 54 cá nhân trong xây dựng mô hình, điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
 
 
 
T.S ( Báo Hòa Bình)
Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) vừa ra mắt ứng dụng thanh toán bằng nhận diện gương mặt lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam với tên gọi Wee@ABBANK.

Ưu điểm nổi trội của ứng dụng Wee@ABBANK là khả năng xác thực thanh toán bằng gương mặt (facepay), khiến giao dịch được thực hiện nhanh chóng với tính an toàn tối đa. Chỉ bằng việc sở hữu một tài khoản thanh toán tại ABBANK và quét gương mặt để đăng ký tài khoản Wee@ABBANK, khách hàng có thể trải nghiệm những tiện ích mà Wee@ABBANK mang lại.

Để thanh toán, chủ tài khoản Wee@ABBANK chỉ cần thực hiện thao tác quay sang trái và phải để xác thực nhân dạng và chưa đầy 2 giây, giao dịch đã thành công. Việc quay sang trái và phải nhằm mục đích lấy phổ rộng hơn của gương mặt, từ đó, tăng tính bảo mật cho giao dịch.

Ông Phạm Duy Hiếu, quyền Tổng Giám đốc ABBANK cho biết: "Khoảnh khắc máy móc nhận ra con người là một khoảnh khắc tuyệt vời nhất. Con người thực sự làm chủ công nghệ, khiến nó phục vụ hiệu quả cho công việc nhanh chóng hơn, an toàn hơn để có thể dành thêm thời gian cho những người thân trong gia đình.”

Một ưu điểm khác của Wee@ABBANK là tính năng Space-mang lại một định nghĩa mới của từ tài khoản vốn khô khan thành một không gian tài chính tiện dụng, với nhiều "căn phòng” nhỏ tương ứng từng mục tiêu tài chính ngắn và dài hạn và lộ trình chính xác để người dùng đạt đến mục tiêu mong muốn. Những chi tiêu hàng ngày được sắp xếp gọn ghẽ và rõ ràng trong chỉ một ứng dụng khiến người dùng, đặc biệt là các chị, các mẹ giảm bớt việc phải suy nghĩ về quản lý chi tiêu, về trách nhiệm là "tay hòm chìa khoá” trong gia đình.

Hiện tại, khách hàng của ABBANK đã có thể trải nghiệm các tính năng thanh toán online và quản lý tài chính cá nhân đầy tiện ích và thú vị của ứng dụng Wee@ABBANK, như: chuyển tiền liên ngân hàng, yêu cầu người khác chuyển tiền/chia tiền (cho các buổi vui chơi của nhóm bạn), tặng lì xì cho người thân/bạn bè, nạp tiền điện thoại, quản lý chi tiêu hàng tháng…

Trong thời gian tới, ABBANK sẽ kết nối với các đối tác bán lẻ để mở rộng thêm mạng lưới sử dụng và chấp nhận Wee@ABBANK nhằm tiến tới thanh toán không cần ví, không cần tiền mặt, không cần cả ứng dụng điện thoại. Tại đó, những tablet (máy tính bảng) có ứng dụng POS nhận diện gương mặt sẽ được trang bị rộng rãi tại các điểm mua sắm, người dùng Wee@ABBANK chỉ cần mỉm cười trước màn hình và mất không đầy 1 giây để sở hữu những món đồ yêu thích.

Bên cạnh Wee@ABBANK, ABBANK cũng giới thiệu công nghệ thanh toán không tiếp xúc cùng dòng thẻ chip nội địa YOUcard contactless. Đây là một thành tựu khác của ngành tài chính ngân hàng Việt Nam, mà ABBANK là một trong bảy ngân hàng Việt đầu tiên đã nhanh chóng ứng dụng vào thực tiễn để phục vụ người dùng.

TheoNhanDan

(HBĐT) - Những năm qua, Đảng ủy và chính quyền xã Tân Mỹ (Lạc Sơn) đã tập trung lãnh đạo nhân dân phát triển kinh tế, đầu tư cơ sở hạ tầng, thực hiện các giải pháp nhằm xóa đói giảm nghèo, nâng cao thu nhập cho người dân. Đến nay, thu nhập bình quân toàn xã đạt 35 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo dưới 9%. Vườn sắn của Bùi Thị Tình, xóm Khảnh, xã Tân Mỹ (Lạc Sơn) đem lại thu nhập 25-30 triệu đồng/năm. Đồng chí Bùi Văn Chiền, Chủ tịch UBND xã Tân Mỹ cho biết: "Thời gian qua, xã tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân dân đẩy mạnh sản xuất, cải tạo vườn tạp, chuyển đổi các loại cây trồng, vật nuôi theo hướng hiệu quả, bền vững, gắn với tiềm năng, thế mạnh của địa phương. Bên cạnh đó, xã triển khai các chương trình tín dụng, xây dựng và hoàn thiện cơ sở hạ tầng, đường giao thông, công trình thủy lợi nhằm hỗ trợ sản xuất, xóa đói giảm nghèo, nâng cao thu nhập cho người dân". Xã Tân Mỹ có 13 xóm, 1.661 hộ với 7.491 nhân khẩu. Nông nghiệp chiếm tỷ trọng lớn trong cơ cấu kinh tế của xã với các loại cây trồng truyền thống làm chủ lực như: lúa, ngô, sắn, mía... Nhằm đẩy mạnh sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân, phát triển KT-XH, thời gian qua, xã xây dựng các kế hoạch, giải pháp tăng năng suất, sản lượng cây trồng, đưa vào các loại cây trồng có hiệu quả kinh tế cao. Đồng thời, tổ chức các lớp tập huấn, áp dụng KH-KT vào sản xuất, đổi mới phương thức canh tác. Hàng năm, xã vận động nhân dân thực hiện cải tạo vườn tạp, chuyển đổi cây trồng, nâng cao hiệu quả sử dụng đất. Trong 6 tháng đầu năm nay có 14 hộ đăng ký chuyển đổi với tổng diện tích 12,3 ha, trồng các loại cây có giá trị kinh tế cao như: cam, bưởi, mít Thái, bơ. Từ diện tích cải tạo vườn tạp hàng năm, diện tích cây cam đạt 27,6 ha, bưởi 21,1 ha, táo 2,48 ha ... Cây sắn cao sản là một trong những cây trồng chủ lực của xã, đem lại thu nhập cao cho nhiều hộ dân. Toàn xã có 210 ha sắn, riêng xóm Khảnh, Đa có hơn 80 ha sắn. Hiện, trên địa bàn xã có 1 nhà máy chế biến sắn, tạo đầu ra ổn định, đồng thời tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương. Nhờ đó, với mỗi 1 ha sắn đem lại cho người dân thu nhập bình quân từ 20-25 triệu đồng. Bà Bùi Thị Tình, xóm Khảnh cho biết: "Gia đình tôi trồng 1,5 ha sắn. Tôi thường xuống giống vào tháng 11 hàng năm, đến tháng 11 năm sau thì thu hoạch. Trồng sắn không tốn công chăm sóc, tận dụng được diện tích đất cằn, không bằng phẳng, do đó, diện tích vườn tạp được tôi chuyển đổi sang trồng sắn. Nhờ đầu ra ổn định với nhà máy chế biến sắn, vườn sắn đem lại cho gia đình tôi thu nhập 25-30 triệu đồng/năm". Tận dụng điều kiện địa hình đồi núi, xã đẩy mạnh phát triển chăn nuôi, hướng dẫn người dân xây dựng chuồng trại, thay đổi tập quán chăn thả, chủ động phòng, chống đói rét, dịch bệnh cho đàn vật nuôi. Hiện, tổng đàn trâu, bò toàn xã đạt 2.607 con, trong đó trâu 1.258 con, bò 1.349 con, lợn 8.040 con, dê 402 con, gia cầm 60.936 con. Ngoài ra, việc nuôi cá tại các hồ, đập, nuôi ong lấy mật cũng được các hộ chú trọng đầu tư phát triển để tăng thêm thu nhập. Bên cạnh đó, để hỗ trợ bà con phát triển sản xuất, xã đã triển khai các chương trình tín dụng ưu đãi, chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng, đường giao thông phục vụ sản xuất, vận động nhân dân tổ chức nạo vét kênh mương, gia cố các tuyến mương, bai. Từ đầu năm đến nay, xã tổ chức tu sửa công trình hồ Nạch, cầu Khang, bê tông hóa đường giao thông xóm Bu dài 300 m. Tổng dư nợ từ Ngân hàng CSXH đạt trên 15 tỷ đồng, Ngân hàng NN&PTNT đạt trên 30 tỷ đồng. Qua đó, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất, cải thiện thu nhập, đời sống cho người dân. Theo báo Hòa Bình

Du-lich-hb 123

Văn bản mới

Quyết định về việc thành lập Hội đồng giáo dục quốc phòng an ninh tỉnh HB


Chỉ thị về tăng cường chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ tài chính ngân sách những tháng cuối năm 2014


Quyết định về việc thành lập Hội đồng giáo dục quốc phòng an ninh tỉnh HB


Chỉ thị về tăng cường chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ tài chính ngân sách những tháng cuối năm 2014


Quyết định về việc thành lập Hội đồng giáo dục quốc phòng an ninh tỉnh HB


Chỉ thị về tăng cường chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ tài chính ngân sách những tháng cuối năm 2014


Quyết định về việc thành lập Hội đồng giáo dục quốc phòng an ninh tỉnh HB


Chỉ thị về tăng cường chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ tài chính ngân sách những tháng cuối năm 2014


Quyết định về việc thành lập Hội đồng giáo dục quốc phòng an ninh tỉnh HB


Chỉ thị về tăng cường chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ tài chính ngân sách những tháng cuối năm 2014


Quyết định về việc thành lập Hội đồng giáo dục quốc phòng an ninh tỉnh HB


Chỉ thị về tăng cường chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ tài chính ngân sách những tháng cuối năm 2014


Quyết định về việc thành lập Hội đồng giáo dục quốc phòng an ninh tỉnh HB


Chỉ thị về tăng cường chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ tài chính ngân sách những tháng cuối năm 2014


Quyết định về việc thành lập Hội đồng giáo dục quốc phòng an ninh tỉnh HB


Chỉ thị về tăng cường chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ tài chính ngân sách những tháng cuối năm 2014Thi hanh hien phap 2013 copy

baner-ma-tuy 
 PHONGCHONGBAOLUC
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction